சத்தான கம்பு சேமியா புலாவ்

சத்தான கம்பு சேமியா புலாவ்

தேவையான பொருட்கள் :

கம்பு சேமியா – 200 கிராம்
பெரிய வெங்காயம் – 1
தக்காளி – 1
சீரகம் – ½ டீஸ்பூன்
இஞ்சி – பூண்டு விழுது – 1 டீஸ்பூன்
கிராம்பு – 5
கறிவேப்பிலை – சிறிதளவு
பட்டை – 1 இன்ச் அளவு
எண்ணெய் – 3 டீஸ்பூன்
ஏலக்காய் – 2
மிளகு – 1 டீஸ்பூன்
உப்பு – தேவையான அளவு
கேரட் – 100 கிராம்
ஃப்ரஷ் பட்டாணி – 50 கிராம்
கொத்தமல்லி – சிறிதளவு

செய்முறை :

 

* தக்காளி, கொத்தமல்லி, வெங்காயம், கேரட்டை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.

* சேமியாவை வெறும் கடாயில் போட்டு நன்றாக வறுத்து கொள்ளவும்.

* கடாயில் 2 டீஸ்பூன் எண்ணெய் சேர்த்து, பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய், சீரகம் போட்டு தாளித்த பின் வெங்காயத் போட்டு வதக்கவும்.

* வெங்காயம் நன்றாக வதங்கியதும் அதில் இஞ்சி – பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.

* இஞ்சி – பூண்டு விழுது பச்சை வாசனை போனவுடன் தக்காளி, கறிவேப்பிலை, மிளகு சேர்த்து வதக்கவும்.

* தக்காளி நன்றாக வதங்கியதும் அடுப்பை அணைத்து விட்டு இதனைத் தனியே எடுத்து வைக்கவும்.

* கடாயில் மீதமுள்ள எண்ணெயைச் சேர்த்து, சுமார் 5 கப் தண்ணீர், அதனுடன் போதுமான உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.

* தண்ணீர் கொதிக்க ஆரம்பித்தவுடன் சேமியாவைச் சேர்த்து வேக விடவும். வெந்த சேமியா ஒன்றோடு ஒன்றாக ஒட்டக்கூடாது, உடையவும் கூடாது. சேமியா வெந்தவுடன் உதிர்த்து வைக்கவும்.

* வதக்கிய கலவையுடன் சேமியாவைச் சேர்த்து நன்கு பிரட்டி கொத்தமல்லி தழை தூவி பரிமாறவும்.

* சுவையான கம்பு சேமியா புலாவ் தயார்.

– இதை படித்து உங்களுடைய சந்தேகங்களை  பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள். உங்கள் கருத்துக்களை samayalmalar@gmail.com என்ற இணையதள முகவரிக்கு அனுப்பி வையுங்கள்.

Maalaimalar
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s