வயிற்று உபாதைகளுக்கு உகந்த வெந்தயக் குழம்பு

 தேவையான பொருட்கள் :

வெந்தயம் – ஒரு கைப்பிடி அளவு,
சின்ன வெங்காயம் – 50 கிராம்
பூண்டு – 20 பற்கள்,
புளி – நெல்லிக்காய் அளவு,
காய்ந்த மிளகாய் – ஒன்று,  
கறிவேப்பிலை – சிறிதளவு,
குழம்பு மிளகாய்த்தூள் – ஒரு டீஸ்பூன்,
அரிசி மாவு – ஒரு டீஸ்பூன்,
கறிவேப்பிலை – சிறிதளவு,
எண்ணெய் –  2 டேபிள்ஸ்பூன்,
உப்பு – தேவையான அளவு.

 

செய்முறை :  

* புளியை கரைத்து கொள்ளவும்.

* சின்ன வெங்காயத்தை தோல் உரித்து வைக்கவும்.

* வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு, காய்ந்ததும் வெந்தயம், கிள்ளிய காய்ந்த மிளகாய் சேர்த்து தாளித்த பின் சின்ன வெங்காயம், பூண்டை போட்டு வதக்கவும்.
* வெங்காயம் நன்றாக வதங்கிய பின்னர் கரைத்த புளியை ஊற்றி கொதிக்க விடவும்.

* பிறகு உப்பு, மஞ்சள்தூள், குழம்பு மிளகாய்த்தூள் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.

* கொதித்து, நன்கு மணம் வந்ததும் இறக்கி கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும். (குழம்பு ரொம்ப நீர்க்க இருந்தால் ஒரு டீஸ்பூன் அரிசி மாவை நீரில் கரைத்து சேர்த்து, 5 நிமிடம் கழித்து இறக்கவும்).

* சூப்பரான வெந்தயக்குழம்பு ரெடி.

– இதை படித்து உங்களுடைய சந்தேகங்களை  பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள். உங்கள் கருத்துக்களை samayalmalar@gmail.com என்ற இணையதள முகவரிக்கு அனுப்பி வையுங்கள்.

Maalaimalar
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s